KHOA KẾ TOÁN

1. LỊCH SỬ HÌNH THÀNH & PHÁT TRIỂN
Khoa Kế toán là một đơn vị trực thuộc Trường Trung cấp Ngoại Thương. Khoa được thành lập năm 2006. Tiền thân là khoa Kinh tế – quản trị kinh doanh. Bộ máy của Khoa khi mới thành lập chỉ có 3 người, nhiệm vụ của Khoa khi mới thành lập là giảng dạy 03 chuyên ngành chính: du lịch, may thời trang, công nghệ thông tin. Năm 2011, nhằm đáp ứng với yêu cầu phát triển của Nhà trường, Khoa được đổi tên thành: Khoa Kế toán. Nhiệm vụ của Khoa là giảng dạy 2 chuyên ngành chính ở trình độ trung cấp nghề là kinh tế (kế toán doanh nghiệp).
Qua hơn 5 năm xây dựng và trưởng thành, cùng với sự phát triển của Nhà trường, Khoa đã phát triển lớn mạnh về chất lượng và số lượng, trở thành một trong những khoa mũi nhọn của Nhà trường.
Với trách nhiệm chính là giảng dạy mỗi CBGV của Khoa đã nỗ lực, cố gắng, phát huy sức mạnh tập thể, sự sáng tạo của mỗi cá nhân thực hiện tốt nhiệm vụ được phân công, tận tình với học sinh. CBGV đã tích cực đổi mới phương pháp dạy lý thuyết và thực hành, không ngừng tìm tòi, học hỏi nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, xác định phương pháp dạy học phù hợp với đối tượng học sinh.
2. THÀNH TÍCH NỔI BẬT CỦA KHOA
– 04 năm liền được công nhận là tập thể lao động xuất sắc (2009 – 2013);
– 05 năm liền là Tổ công đoàn vững mạnh xuất sắc;
– 100% CBGV của Khoa đều đạt danh hiệu LĐTT, trong đó có hơn 30% là CSTĐ;
– 03 Giáo viên đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi cấp Trường năm 2010 và năm 2012;
– Trên 85% học sinh của Khoa đều có việc làm sau khi ra trường.
3. NHIỆM VỤ CHUYÊN MÔN
– Thực hiện kế hoạch giảng dạy, học tập và các hoạt động ngoại khóa khác theo chương trình, kế hoạch giảng dạy hàng năm của trường.
– Thực hiện việc biên soạn chương trình, giáo trình, học liệu dạy nghề khi được phân công; tổ chức nghiên cứu đổi mới nội dung, cải tiến phương pháp dạy nghề nhằm nâng cao chất lượng đào tạo.
– Thực hiện các hoạt động thực nghiệm, nghiên cứu khoa học, ứng dụng kỹ thuật, công nghệ vào quá trình dạy nghề.
– Quản lý giáo viên, nhân viên, người học nghề thuộc khoa.
– Quản lý và sử dụng có hiệu quả cơ sở vật chất, thiết bị theo quy định của Hiệu trưởng, đề xuất, xây dựng các kế hoạch bổ sung, bảo trì thiết bị dạy nghề.
– Thực hiện chế độ báo cáo theo quy định của Hiệu trưởng.