TUYỂN SINH CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO NGÀNH ĐIỆN TỬ – CƠ KHÍ

Tuyển sinh chương trình đào tạo ngành Điện tự – cơ khí

Ngành Điện Tự – cơ khí đào tạo ra nguồn lực có phẩm chất chính trị tốt, có tư cách đạo đức tốt, có năng lực tổ chức và động viên mọi người hoàn thành nhiệm vụ. Ngoài ra, sinh viên ra trường nắm vững kiến thức cơ bản về lý thuyết cũng như thực hành để đảm bảo hoàn thành mọi nhiệm vụ của người kĩ thuật điện do công tác chuyên môn đặt ra, có khả năng tiếp thu kiến thức mới, có khả năng học tập nâng cao trình độ vươn lên đáp ứng yêu cầu của sự nghiệp công nghiệp hoá, hiện đại hoá đất nước.
Chương trình đào tạo ngành Điện tử – cơ khí
Khung chương trình đào tạo ngành Điện tử – cơ khí
Trình độ đào tạo: Trung cấp/ Sơ cấp
Ngành đào tạo: Điện tử – cơ khí
Hệ đào tạo: Ngắn hạn
Thời gian đào tạo: 2 năm
Đối tượng tuyển sinh: cụ thể như sau: Lý lịch rõ ràng, tư cách đạo đức tốt, có văn bằng tốt nghiệp phổ thông trung học có đủ sức khỏe để học tập và công tác sau khi tốt nghiệp.
  • NÔI DUNG ĐÀO TẠO: 
Học sinh được học tập tại trường trung cấp Ngoại Thương trong thời gian 6 tháng. Trong thời gian này, học sinh được đào tạo tiếng Hàn và giới thiệu tìm hiểu về ngành học cụ thể. Sau đó, Học sinh được chuyển giao sang trường các trường ĐH-CĐ tại Hàn Quốc đào tạo chuyên ngành trong thời gian 2 năm. Sau khi tốt nghiệp, được nhận bằng quốc tế và được ra hạn visa làm việc tại Hàn Quốc.
1. GIỚI THIỆU CHUNG:
Ngành Điện – cơ khí đào tạo học viên có phẩm chất chính trị tốt, có tư cách đạo đức tốt, có năng lực tổ chức và động viên mọi người hoàn thành nhiệm vụ. Ngoài ra sinh viên ra trường nắm vững kiến thức cơ bản về lý thuyết cũng như thực hành để đảm bảo hoàn thành mọi nhiệm vụ của người kỹ sư điện do công tác chuyên môn đặt ra, có khả năng tiếp thu kiến thức mới, có khả năng học tập nâng cao trình độ vươn lên đáp ứng yêu cầu của sự nghiệp công nghiệp hoá, hiện đại hoá đất nước.
Sau khi tốt nghiệp các kỹ sư của ngành có thể làm việc tại :
+ Các chi cục đo lường, các trung tâm đo lường, kiểm định của các tỉnh như: Chi cục đo lường của Tỉnh; các phòng công tơ, đo lường, thí nghiệm của Điện lực, các phân xưởng đo lường tự động của các nhà máy, …
+ Các xí nghiệp công nghiệp; trong các công trường xây dựng và khai thác; trong các cơ sở sản sản xuất, truyền tải và phân phối điện năng, …
+ Các viện nghiên cứu, trong các cơ sở đào tạo, dạy nghề, các sở Công nghiệp, sở Khoa học Công nghệ của các tỉnh.
+ Các công ty liên doanh nước ngoài, các cơ sở có dây chuyền sản xuất hiện đại, có hệ thống tự động hoá và điều khiển tự động ở mức độ cao.
2. NĂNG LỰC SINH VIÊN TỐT NGHIỆP (CHUẨN ĐẦU RA NGÀNH):
Về kiến thức: Sinh viên tốt nghiệp ngành điện tử – cơ khí có năng lực:
– Vận dụng được kiến thức cơ bản về toán học và khoa học tự nhiên để tiếp thu các kiến thức giáo dục chuyên nghiệp và làm nền tảng để học tập, nghiên cứu ở trình độ cao hơn.
– Áp dụng các kiến thức về nguyên lý và tính chất (cơ, nhiệt, điện và tự động) của các thiết bị điện trong công nghiệp và dân dụng để tính toán, thiết kế, sửa chữa nhằm phát huy hết năng suất và đảm bảo tính năng vận hành tối ưu của thiết bị trong hệ thống và tiết kiệm năng lượng.
– Xây dựng bài toán, lựa chọn phương án thiết kế, cấu trúc thích hợp cho hệ thống điều khiển và tự động hóa sản xuất.
– Lắp đặt, cài đặt, lập trình điều khiển và hiệu chỉnh các khâu đơn lẻ, tích hợp cho các dây chuyền tự động hóa ứng dụng điều khiển bằng PLC, Vi điều khiển, máy tính, các bộ điều khiển
Về kỹ năng: Sinh viên tốt nghiệp ngành điện tử – cơ khí
– Có kỹ năng làm việc thuần thục các công việc chuyên môn như thiết kế, lắp ráp, vận hành, sửa chữa các thiết bị và hệ thống điện.
– Khai thác và sử dụng thông tin một cách hiệu quả.
– Cộng tác, làm việc độc lập, cởi mở, ưa thích tìm hiểu và luôn muốn vượt qua thách thức.
– Giao tiếp hiệu quả với đồng nghiệp và đối tác.
– Thích ứng nhanh với môi trường không ngừng thay đổi.
Về ngoại ngữ: Sinh viên tốt nghiệp có khả năng sử dụng ngoại ngữ Tiếng Anh, Tiếng Hàn
– Giao tiếp những vấn đề về chuyên môn, nghiệp vụ.
– Sử dụng thành thạo tiếng anh, tiếng Hàn chuyên ngành để đọc, dịch, thuyết trình các vấn đề trong chuyên ngành điện tử – cơ khí
Về tin học: Sinh viên tốt nghiệp ngành điện tử- cơ khí có khả năng:
– Sử dụng thành thạo phần mềm tin học văn phòng
– Nắm vững và khai thác hiệu quả các phần mềm điện- điện tử như MATLAB, AUTOCAD, PROTEL, LABVIEW và những phần mềm tiện ích mới. Có khả năng xây dựng thuật giải cho các bài toán điều khiển và lập trình mô phỏng.
Về phẩm chất đạo đức: Sinh viên tốt nghiệp có niềm tin và quan điểm sống phù hợp với vai trò và trách nhiệm của mình đối với cộng đồng và xã hội:
– Có thái độ và đạo đức nghề nghiệp đúng đắn
– Có ý thức kỷ luật và tác phong công nghiệp, có tinh thần hợp tác trong làm việc nhóm, có khả năng tự nghiên cứu, tư duy sáng tạo và làm việc độc lập.
– Tôn trọng sự khác biệt về văn hóa.
– Tuân thủ luật pháp, có ý thức trách nhiệm công dân
Về sức khỏe: Sinh viên tốt nghiệp ngành điện Tự động công nghiệp:
– Có kiến thức cơ bản về chăm sóc sức khỏe, về thể dục thể thao; vận dụng tốt những kiến thức đó để bảo vệ và thường xuyên rèn luyện sức khỏe, nâng cao thể lực bản thân.
– Thành thạo tối thiểu một môn thể thao để thường xuyên rèn luyện sức khỏe
==============================

=> THÔNG TIN LIÊN HỆ: 

* TRƯỜNG TRUNG CẤP THĂNG LONG

Địa chỉ: 

 Điện thoại :